Quản trị kinh doanh luôn là ngành học “chưa bao giờ lỗi mốt”và được chú trọng đối với những ngôi trường kinh tế. Bởi tầm quan trọng của những nhà quản lý trong các doanh nghiệp, với tâm niệm thế hệ tương lai là cốt lõi, vì thế ngành học luôn thu hút được sự chú ý của các bậc phụ huynh cũng như học sinh . Vậy cụ thể quản trị kinh doanh là công việc như nào ? Và vai trò như thế nào trong doanh nghiệp? 

Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là công việc thực hiện nhằm quản lý hoạt động kinh doanh cũng như giám sát hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh tế như tài chính, kế toán hay tiếp thị.

Vậy cụ thể ngành học này ứng dụng với công việc gì?

Công việc cụ thể bao gồm thực hiện hoặc quản lý các hoạt động kinh doanh và đưa ra những quyết định cũng như tổ chức bộ máy nhân sự hoạt động hiệu quả đạt tới những mục tiêu đề ra. Hầu như quản trị kinh doanh hướng tới chức năng quản lý bao quát cả tài chính, nhân sự và tiếp thị.

Vai trò của nhà quản trị kinh doanh và những chức vụ cho ngành học quản trị kinh doanh

Vai trò:

Vai trò cầu nối, quan hệ

Nhà quản trị kinh doanh được coi là cầu nối giữa lãnh đạo và cấp dưới bởi nhà quản trị luôn phải làm việc với mọi người xung quanh và thậm chí cả người ngoài tổ chức. Đối với những buổi giao tiếp hay ký hợp đồng, nhà quản trị luôn nắm chủ chốt . Chính vì mối quan hệ như vậy, hình ảnh doanh nghiệp do chính nhà quản trị tạo nên.

Vai trò truyền đạt thông tin

Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, nhà quản trị luôn là người phải nắm rõ thông tin , tiếp nhận và truyền đạt một cách chính xác và dễ hiểu đến với mọi người . Có lẽ như vậy đòi hỏi ở người quản trị sự nhanh nhạy trong tiếp nhận thông tin, phân tích chính xác và có khả năng phổ biến thông tin tốt giúp mọi người nắm bắt đúng.

Vai trò đưa ra quyết định

Vừa đóng vai trò quan trọng trong việc ngoại giao với đối tác cũng như ăn ý với cấp dưới đồng thời truyền đạt thông tin chính xác vì thế những quyết định của nhà quản trị đưa ra luôn phải chính xác . Bởi nhà quản trị là người quản lý bộ máy nhân sự cũng như đàm phán với nhà đầu tư.

Chức vụ cho ngành học quản trị kinh doanh

Thường đây là những công việc bàn giấy văn phòng và sử dụng trí thức khá nhiều. Đơn cử như:

Nhà quản trị viên doanh nghiệp

Là người giám sát doanh nghiệp và hoạt động nhằm đảm bảo tiến độ kinh doanh và đưa doanh nghiệp đạt được những mục tiêu . Nhiệm vụ đó là đảm bảo việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên phù hợp , đưa ra những kế hoạch giúp doanh nghiệp thành công và giám sát mỗi ngày. Tiếp đó còn là giám sát những người cấp quản lý để đảm bảo sự nghiêm chỉnh tuân theo các chính sách công ty và luôn hướng tới mục tiêu của công ty.

Vậy nên học trường gì để có tấm bằng quản trị kinh doanh tốt?

 Dưới đây là những trường được xem như nằm top trong lĩnh vực quản trị kinh doanh

Học viện chất lượng cao MMI tự hào là điểm đến sáng giá cho những nhà quản trị kinh doanh tương lai. Với lộ trình đào tạo chuẩn quốc tế, hợp tác với các giáo sư đầu ngành, các chuyên gia quản trị kinh doanh, đồng thời cung cấp đầy đủ không gian dành cho học tập và thực hành cho sinh viên.

Tại đây, sinh viên được trang bị các mô hình lý thuyết và công cụ phân tích cần thiết để hiểu được nhiều khía cạnh của môi trường kinh doanh quốc tế (tài chính, tiếp thị, chính trị, kinh tế, luật, văn hóa và sự ảnh hưởng của môi trường này đến chiến lược, kết quả hoạt động của doanh nghiệp. 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh doanh tại Học viện chất lượng cao MMI có thể khởi nghiệp như quản trị viên ở các công ty vừa hoặc nhỏ có hoạt động kinh doanh, sản xuất hoặc đầu tư trên phạm vi quốc tế, hoặc các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty đa quốc gia.

Hy vọng với những thông tin về ngành quản trị kinh doanh của Học viện chất lượng cao MMI sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn chính xác dành cho bản thân mình!

Thông tin chi tiết 

(Địa chỉ: Số 20 đường N4, KDC cao cấp SIMCITY, Phường Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *