Ngày 25/09, Học viện Chất lượng cao MNI đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự buổi lễ có Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, đại diện cán bộ giảng viên, các huấn luyện viên, các khách mời Doanh nghiệp, quý phụ huynh cùng các bạn Học viên của các ngành Quản trị Kinh Doanh, Quản trị Marketing, Quản trị Du lịch và Lữ hành.

Ban Lãnh đạo, Ban huấn luyện cùng toàn thể các bạn Học viên trong lễ khai giảng trực tuyến

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Phó Giám Đốc Học viện Chất lương cao MNI – ông Trịnh Thiên Trung cho biết: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trong khu vực, Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 diễn ra trong không khí đặc biệt, các thầy cô trong Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm chỉ được gặp gỡ các em sinh viên khóa mới qua không gian mạng. Đây là một lễ khai giảng đặc biệt trong lịch sử giáo dục tại Việt Nam.

Ông Trịnh Thiên Trung cũng chia sẻ: Ngày nay, trong bối cảnh xã hội Việt Nam ngày càng phát triển nhanh và hội nhập thế giới, thị trường lao động ngày càng sôi động và cạnh tranh rất cao. Nguồn nhân lực chất lượng cao là nền tảng thúc đẩy sự phát triển bền vững của quốc gia nói chung và của các Doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng. Song song đó là các thực trang về nguồn nhân lực trình độ cao “ảo”, tức là nguồn nhân lực trình độ CĐ/ĐH dồi dào nhưng năng lực không đạt yêu cầu theo mức trình độ, dẫn đến tình trạng thất nghiệp nơi nguồn nhân lực trình độ cao ngày càng gia tăng. Vì vậy, với sứ mệnh “QUỐC TẾ HÓA CHẤT LƯỢNG NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT”, Học viện Chất lượng cao MNI ra đời và không ngừng nỗ lực xây dựng hệ thống tổ chức chặt chẽ, phối hợp cùng các đơn vị giáo dục và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tính tới thời điểm hiện tại. trường đã đi vào vận hành với 3 ngành đào tạo: Ngành Quản trị Marketing (Chuyên ngành Digital Marketing – Truyền thông Marketing), Ngành Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị và khởi sự kinh doanh Doanh nghiệp vừa và nhỏ), Ngành Quản trị Du lịch và lữ hành (Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế).

Đội ngũ giảng viên và huấn luyện viên bên cạnh sự tâm huyết thì cũng luôn nỗ lực tự đào tạo, đồng hành cùng học viên nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ dạy học trong giai đoạn mới. Học viện chất lượng cao MNI cam kết và khẳng định chất lượng đào tạo sinh viên của nhà trường đạt tiêu chuẩn theo nhu cầu của thị trường lao động trong và ngoài nước, sinh viên có thể tiếp cận ngay được với công việc từ trong quá trình học tập và huấn luyện tại Học viện, đáp ứng được yêu cầu về nhân lực của các đơn vị Doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ông Trịnh Thiên trung đã kết thúc bài phát biểu với lời khẳng định: Học viện Chất lượng cao MNI sẽ là vườn ươm cho sự phát triển bền vững và thành công của thế hệ trẻ Việt Nam.

Sau bài phát biểu của mình, ông Trịnh Thiên Trung, Phó Giám Đốc Học viện Chất lượng cao MNI đã đại diện Ban lãnh đạo Học viện tuyên bố Khai Giảng Khóa K21 năm học 2021-2022 cùng với tiếng trống Khai Giảng mạnh mẽ.

Tiếng trống Khai Giảng năm học 2021-2022

Ông Nguyễn Quang Thái- Tổng Giám Đốc Công ty CP ĐT-PT Thị Trường Dr. Sales, Huấn luyện viên trưởng/ Mentor ngành Quản trị Kinh Doanh cũng đã có nhưng chia sẻ đến các bạn Học viên: Việc học tập cần đi đôi với thực tiễn, các Học viên cần nỗ lực rèn luyện bản thân, trau dồi những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Trong quá trình học tập ngành QTKD tại Học viện, các bạn học viên sẽ được tham gia vào các dự án kinh doanh thực tiễn nhằm tạo cơ hội cho các bạn tiếp cận thị trường thực tiễn, phát triển các tư duy, kỹ năng nghề nghiệp và ứng dụng kiến thức vào trong các dự án thực hành. Bên cạnh đó, học viên ngành Quản trị kinh doanh sẽ được tạo điều kiện giao lưu cùng các câu lạc bộ khởi nghiệp, các chuyên đề do các Doanh nhân thành công chia sẻ, các chuyên đề quốc tế về kinh tế và thị trường nhằm cập nhật kiến thức, phát triển các kỹ năng xã hội và xây dựng mối quan hệ cộng đồng. Song song với việc học tập, thực hành các dự án, các bạn học viên sẽ có cơ hội thực tập có thu nhập ngay trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Chất lượng cao MNI.

Ông Trần Tùng, CEO Công ty Truyền Thông FAM MEDIA – Huấn luyện viên trưởng/ mentor Ngành Quản trị Marketing, cũng có những chia sẻ ngắn gọn về nghề Marketing cùng những lời nhắn nhủ đầy tâm huyết đến các bạn học viên, giúp các bạn hiểu hơn về nghề Marketing, những yêu cầu trong nghề cũng như truyền ngọn lửa đam mê với nghề Marketing đến các bạn.

Ông Lương Giao Hy, Giám Đốc Trung tâm Inlight Center – Huấn luyện viên trưởng/ Mentor Ngành Du lịch lữ hành cũng nhắn nhủ các bạn học viên khi tham gia theo học ngành này: Công việc của một Hướng dẫn viên Du lịch không chỉ là một cái nghề, nhưng còn là sự thể hiện tình yêu quê hương đất nước, là thể hiện niềm đam mê cá nhân. Chính vì vậy, khi học ngành Du lịch, các bạn không chỉ học những kiến thức mà cần có sự trải nghiệm thực tiễn nhiều hơn.

Sau những lời chia sẻ của các Huấn luyện viên trưởng, các quý Đại Biểu Doanh nghiệp, quý khách mời đã có những lời chúc, những lời nhắn nhủ và chia sẻ chân tình đến với các Học viên.

Các Giảng viên/ Huấn luyện viên chia sẻ tâm tình đến các bạn Học viên

Bạn Trần Hữu Hòa – Học viên ngành Quản trị Du lịch và lữ hành đã đại diện các bạn Học viên có một bài phát biểu cảm nghĩ về Chương trình đào tạo tại Học viện Chất lượng cao MNI, những lời cám ơn chân tình đến quý Ban Lãnh đạo Học viện, Quý Giảng viên/ Huấn luyện viên và lời cam kết học tập, nỗ lực phát triển bản thân.

Buổi Lễ Khai Giảng Khóa 21 năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công và tốt đẹp, để lại nhiều nỗi niềm trong lòng các vị Đại Biểu, các Huấn luyện viên/ Giảng viên, quý Phụ huynh và toàn thể các bạn Học viên ngay trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi Dịch Covid19. Buổi lễ đã khép lại với lời cảm ơn chân thành từ ông Trịnh Thiên Trung, Phó Giám Đốc Học viện và mở ra một trang mới, một năm học mới cho các bạn Học viên tại Học viện Chất lượng cao MNI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *