Hướng dẫn viên du lịch quốc tế – những thông tin về ngành nghề có thể bạn chưa biết

Du lịch được coi là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước và luôn được nhà nước đầu tư , coi trọng . Và nhắc đến du lịch thì nhớ tới hướng dẫn viên bao gồm hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Vậy đã ai từng thắc mắc về cụ thể công việc hướng dẫn viên du lịch quốc tế như thế nào ? Hãy cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là gì ?

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế được biết đến là người đảm nhiệm việc dẫn tour cho người Việt đến nước ngoài hoặc hướng dẫn người nước ngoài đến với Việt Nam với mục đích du lịch 

Thủ Tục Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế

Vậy cụ thể công việc của một hướng dẫn viên quốc tế là gì?

Nhiệm vụ của một hướng dẫn viên quốc tế trong mỗi chuyến :

Đối với khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch :

Đối với tour đưa người Việt ra nước ngoài

Trong những tour như vậy , khi ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hướng dẫn viên quốc tế được gọi là tour leader và coi là trưởng đoàn. Cụ thể khi ra nước ngoài người hướng dẫn viên cần:

Nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế - Outbound - Trung tâm đào tạo Nghiệp  vụ ngắn hạn

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế thường phải tiếp xúc với môi trường nước ngoài . Vậy có những tiêu chuẩn như thế nào để trở thành một hướng dẫn viên du lịch quốc tế ?

Tiêu chuẩn khắt khe để trở thành một hướng dẫn viên du lịch quốc tế 

Hướng dẫn viên du lịch và những điều chưa kể

Tấm thẻ “quyền lực”

Cùng là hướng dẫn viên du lịch vậy điểm làm nên sự khác biệt giữa hướng dẫn viên du lịch quốc tế và nội địa là gì?

Sự khác biệt giữa hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Hướng dẫn viên du lịch nội địa 

Là người hướng dẫn cho khách người Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam . Đối với hướng dẫn viên trong nước , họ sẽ phải làm rất nhiều công việc . Không chỉ dừng lại ở việc thuyết minh tuyến điểm, người dẫn còn phải kiểm tra chất lượng dịch vụ tại điểm đến . Và khó khăn đối với hướng dẫn nằm tại phần thuyết trình. Bởi đây là dẫn cho người Việt vì thế những lời thuyết minh phải thật chính xác và đầy đủ và tạo được dấu ấn đối với người nghe. Và để trở thành một người hướng dẫn viên giỏi đúng nghĩa bạn cần ít nhất 5 năm kinh nghiệm

Sự khác biệt giữa hướng dẫn viên nội địa và quốc tế - VnExpress Du lịch

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế 

Với nhu cầu sính ngoại do đó những bạn trẻ tìm đến nghề hướng dẫn quốc tế khá nhiều . Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi, nếu đã làm nghề bạn không chỉ đơn giản dẫn khách ra nước ngoài mà còn rất nhiều xảy ra. Đầu tiên bạn sẽ trở thành người hướng dẫn đoàn đến địa điểm(tour leader) kiểm tra chất lượng dịch vụ điểm đến. Và điểm khác biệt đó là bạn cần nắm vững về pháp luật để truyền đạt những thông tin chính xác đến khách du lịch. Hướng dẫn viên chỉ đóng vai trò nghe lại phần thuyết minh và dịch lại cho đoàn. Và để dẫn được hướng dẫn viên cần bỏ ra thời gian nhiều để đầu tư cũng như cần sự đam mê với nghề

Những lợi ích khi trở thành hướng dẫn viên quốc tế

Khoan hãy bỏ qua những khó khăn , vất vả đối với nghề ,hướng dẫn viên du lịch quốc tế giúp bạn

Hy vọng qua những thông tin khá chi tiết về nghề hướng dẫn viên du lịch quốc tế giúp bạn mở mang và có những cái nhìn mới hơn về công việc này. Hiện nay công việc hướng dẫn luôn cần số lượng lớn vì thế với những bạn đam mê với du lịch thì trau dồi bản thân và nạp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình ! Hãy đưa ra những sự lựa chọn chính xác phù hợp với sở thích của mình!

Học viện Chất lượng cao MNI luôn là đơn vị đào tạo hàng đầu về các ngành Marketing, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh,… theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đồng thời là nơi tạo điều kiện cho các học viên ứng dụng các kiến thức chuyên ngành đã được đào tạo vào thực tiễn và trong môi trường doanh nghiệp. Với 5 tiêu chí đáp ứng được các nhu cầu của sinh viên như: ký túc xá đầy đủ và hiện đại, chế độ dinh dưỡng an toàn lành mạnh, chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, song song với việc phát triển các kỹ năng ngành nghề và thông thạo kỹ năng Anh – Tin. 5 điểm nổi bật này đã đủ “hạ gục” bạn chưa? 

Học viện Chất lượng cao MNI thông báo tuyển sinh năm học 2020 – 2021. Nhanh tay đăng ký để nhận ngay những suất học bổng “siêu giá trị” đang chờ đón bạn. Trân trọng. 

Thông tin chi tiết 

      (Địa chỉ: Số 20 đường N4, KDC cao cấp SIMCITY, Phường Trường Thạnh, Quận 9, Tp.HCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *